e - simply beautiful, beautifully simple [tiếp]
Bài viết bạn sắp đọc thuộc loạt bài e - simply beautiful, beautifully simple
- e - simply beautiful, beautifully simple
- e - simply beautiful, beautifully simple [tiếp]
Tớ tiếp tục với phần 2 của loạt bài giới thiệu e.
4. Multi selection và multi edit mode
Hãy bắt đầu bằng hai tính năng độc đáo khác của e: multi selection và multi edit mode - cho phép chọn và sửa nhiều đoạn text cùng lúc bằng cách giữ phím Ctrl kết hợp nút trái chuột. Tính năng này bạn có thể hay gặp trong Word hay Excel, nhưng trong text editor thì tớ nghĩ không thường xuyên đâu.
Demo nhé:
Tiếp không?
Giữ phím Ctrl giúp bạn chọn nhiều đoạn text cùng lúc. Còn giữ phím Alt lại cho phép bạn chọn text theo cột - column selection:
Tạm thế đã.
5. Project Pane
Đây là một tính năng không thể thiếu của một code editor. Quản lý các file và thư mục trong project, cho phép xác định cụ thể file nào/thư mục nào sẽ không được tính trong project, thiết lập environment variable để sử dụng trong các bundle,… là những thứ bạn có thể làm với Project Pane của e.
6. Symbols
Pane này hoạt động như code explorer trong các editor khác - chỉ ra các “điểm nhấn quan trọng” trong file source code bạn đang edit: danh sách các biến, các hàm, đại loại như vậy.
Hết phần 2.
Phần 3 sẽ tiếp tục với một tính năng thú vị nữa: History.
Bài viết được gửi hôm 16.01.08 · Mang các từ khóa e, review, text editor
Bài viết liên quan:

htl gửi hôm 17.01.08 lúc 2:48 am #
Phần 4: Cách buy =P~
QAD gửi hôm 17.01.08 lúc 2:55 am #
Trả lời: Bấm Order.
Nguyen Vu gửi hôm 17.01.08 lúc 3:38 am #
Chỗ flash dùng soft gì để làm nhỉ? Trông đẹp quá :D :D
QAD gửi hôm 17.01.08 lúc 9:30 am #
BB Flashback anh ạ. Tiện phết, mỗi tội giá mắc quá. Em có cái coupon giảm 50% mà vẫn ko dám mua. :P
htl gửi hôm 17.01.08 lúc 2:58 pm #
xem screen cast trên web của nó, cái đoạn đánh lorem xong enter nó ra cả đoạn dài :D, ông này lại còn oops :-j
QAD gửi hôm 17.01.08 lúc 4:45 pm #
Chính xác là tab, ko phải enter :P
htl gửi hôm 18.01.08 lúc 1:45 am #
à ừ tab :”> chưa dùng chưa biết :”>
mà sao đánh html rồi tab nó ko ra còn các cái khác như body, head thì tab nó lại ra nhỉ :((